ส่วนผสม
- ปลาช่อนขนาดพอเหมาะ 1 ตัว
- คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อน 5 ต้น
- กระเทียมสับ 1 หั้ว
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/2 ถ้วย
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- ล้างปลาช่อนให้สะอาด ควักเครื่องในทิ้ง หั่นท่อนหนาประมาณ 1 นิ้ว
- นำไปทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ในสะเด็ดน้ำมัน
- ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับผัด เจียวกระเทียม ใส่เต้าเจี้ยวลงไปผัดให้หอม ใส่คึ่นช่ายลงไปผัดให้เข้ากันจนสุกนุ่ม
- ใส่ปลาช่อนทอด พริกชี้ฟ้า โรยพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ตักขึ้นเสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
fashions-health