(1) เผือก ทอดไส้กุ้ง | |
เผือกที่สุกแล้วจะมีกลิ่นหอมชวน รับประทาน ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เรารับประทานอาหารที่มีคุณค่าอื่นๆ ได้อีกทางหนึ่ง |
* น้ำพริกแกงเขียวหวาน 1/4 ถ้วยตวง
* เนื้อไก่ 350 กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็ก พอดีคำ)อ่านเพิ่มเติม >>>
ส่วนผสม : ไข่ปูทะเลหรือไข่ปูม้า ¼ ถ้วย, กระเทียมหั่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ, พริกขี้หนูเขียว
| ลักษณะของน้ำพริกอ่อง ต้องมีความข้น และไม่แห้ง จะมีรสชาติเผ็ดเปรี้ยว หวานกลมกลืนกัน แต่ไม่นิยมปรุงความหวานจากน้ำตาล เพราะน้ำพริกอ่องมีส่วนผสมของหมูติดมัน ถ้าใส่น้ำตาลลงไปจะทำให้เลี่ยน นิยมความหวานจากธรรมชาติของมะเขือสับ และปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะเขือเทศกับน้ำส้มมะขามเปียก
ยากิโทริ(ไก่ปิ้งเสียบไม้) อ่านเพิ่มเติม >>>
*******************************************************************
ส่วนประกอบของการปรุงก็ได้แก่ ตะไคร้ หัวหอมแดง กระเทียม พริกไทยอ่อน มะพร้าวขูด หมูสับ พริกขี้หนูสด ขมิ้นและกะปีอย่างดี
อ่านเพิ่มเติม >>><
***************************************************
น้ำพริก ไข่ปูทะเล
ส่วนผสม : ไข่ปูทะเลหรือไข่ปูม้า ¼ ถ้วย, กระเทียมหั่น 1 ½ ช้อนโต๊ะ, พริกขี้หนูเขียว
************************************************
น้ำพริกอ่อง
| ลักษณะของน้ำพริกอ่อง ต้องมีความข้น และไม่แห้ง จะมีรสชาติเผ็ดเปรี้ยว หวานกลมกลืนกัน แต่ไม่นิยมปรุงความหวานจากน้ำตาล เพราะน้ำพริกอ่องมีส่วนผสมของหมูติดมัน ถ้าใส่น้ำตาลลงไปจะทำให้เลี่ยน นิยมความหวานจากธรรมชาติของมะเขือสับ และปรุงรสเปรี้ยวด้วยมะเขือเทศกับน้ำส้มมะขามเปียก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
fashions-health