ข้าวผัดเนื้อเค็ม
ส่วนผสม
- เนื้อเค็ม 200 กรัม
- พริกขี้หนู 5–6 เม็ด
- ข้าวสวย (ข้าวเก่า) 2 ถ้วย
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช
- ต้นหอม
- แตงร้าน
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
- ตั้งกระทะทอดเนื้อเค็มที่ฉีกฝอย แล้วให้กรอบ ตักขึ้นพักไว้
- เจียวกระเทียมสับ 2 ช้อนชาพอเหลือง ใส่ข้าวลงไปผัด ใส่น้ำมันหอยและซอสปรุงรส ผัดจนเมล็ดข้าวสวยกลมดี ใส่เนื้อเค็มที่ทอดไว้แล้วลงไปคนให้ทั่ว จัดใส่จาน แต่งด้วยเม็ดมะม่วงทอด โรยผักชี ต้นหอม และ แตงร้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
fashions-health