ส่วนผสม
- ปลาหมึกสด 1 ก.ก.
- ซอสพริก
- กระเทียม 10 กลีบ
- พริกไทย 20 เม็ด
- รากผักชี 2 ราก
- นำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 1/3 ถ้วย
- ล้างปลาหมึกให้สะอาด แล้วกรีดเป็นแผ่นบางๆ หั่นบั้งเฉลียงดีพองาม แล้วหั่นพอคำ แล้ววางบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
- โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชี เข้าด้วยกัน
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน พอร้อนก็นำเครื่องที่โขลกไว้ผัดให้หอม ก็นำปลาหมึกลงผัด
- พอใกล้จะสุกก็ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซอสพริก เร่งไฟแรง ผัดสักครู่ เป็นอันเสร็จสิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
fashions-health